Công dụng của nước ép thơm

Tin tức
Ngày đăng: 28-12-2023

    Quả thơm (hay còn gọi là quả dứa) là một loại trái cây của vùng nhiệt đới, có vị ngọt, thanh. Nhiều người thích sử dụng thơm làm nước ép vì dễ uống, hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt trong những ngày hè nóng nực, 1 ly nước ép thơm là lựa chọn tuyệt vời nhất giúp bạn giải nhiệt.

    Nước ép thơm không chỉ là nước giải khát được ưa thích ở vùng nhiệt đới mà nó còn có tác dụng phòng ngừa và chữa trị một số bệnh lý

     

    CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC ÉP THƠM

    1. Vitamin

    Nước ép thơm chứa nhiều mangan, đồng, vitamin B vitamin C. Những dưỡng chất này rất quan trọng với cơ thể, hỗ trợ chắc xương, vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch hỗ trợ chữa lành vết thương.

    Trong 240ml nước ép dứa có khoảng 132 calo, tinh bột 33 grams, 33% canxi, đường 25 grams, Mangan tương đương 55% giá trị dinh dưỡng hàng ngày cơ thể cần, đồng 19% DV, 15% DV đồng, 14% vitamin B và C,... cùng nhiều dưỡng chất khác.

    2. Trẻ hóa làn da

    Ngoài cung cấp nguồn vitamin dồi dào, đây còn là loại nước ép đẹp da được nhiều người biết đến. Cụ thể, trong nước ép thơm còn sản sinh ra chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp tăng khả năng đàn hồi của da, ngoài ra còn có tác dụng chữa và phòng ngừa ung thư một cách hiệu quả.

    3. Ức chế viêm nhiễm

    Ở một số bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như viêm cầu thận, lupus ban đỏ hệ thống,… thường rất dễ mắc phải hiện tượng viêm nhiễm, làm ảnh hưởng đến chất lượng sống hằng ngày.

    Trong quả thơm chứa hợp chất bromelain, một hợp chất kháng viêm như tác dụng kháng viêm của corticoid, steroid,… nhưng lại ít tác dụng phụ hơn so với thuốc kháng viêm. Hợp chất bromelain có thể dùng làm thuốc giảm đau và viêm ở các loại viêm khớp dạng thấp.

    4. Tăng cường hệ miễn dịch

    Chất bromelain còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng. Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng điều trị cho các bệnh nhiễm trùng và đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng cùng thuốc kháng sinh.

    5. Hỗ trợ tiêu hóa

    Trong nước ép thơm có chứa các enzyme có tác dụng phân hủy protein thành các axit amin và peptide giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.

    Ở một số bệnh nhân suy tụy, cơ thể họ bị giảm khả năng sản sinh enzyme để hấp thụ thức ăn. Vì vậy, enzyme và bromelain giúp cải thiện hệ tiêu hóa cho người bệnh. Ngoài ra, chúng còn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa tránh các tác nhân xấu như E.coli và V.cholera, đây là hai tác nhân gây tiêu chảy ở người.

    6. Phòng ngừa bệnh tim mạch

    Chất bromelain trong thơm giúp chống đông máu, làm loãng máu. Điều này quan trọng trong việc giảm nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

    Ngoài ra, chất oxy hóa và vitamin giúp ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, ngăn ngừa nguy cơ về tim.

    7. Tăng cường thị lực

    Vitamin A chất Beta-Carotene là hai chất rất tốt cho thị lực. Chúng giúp ngăn ngừa bệnh mất thị lực ở người già, phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

    Bên cạnh đó, chất oxy hóa trong thơm giúp bạn có đôi mắt sáng và khỏe hơn.

    8. Ngăn ngừa hình thành các khối u

    Bromelain có tác dụng rất tốt đối với người bệnh ung thư. Hợp chất giúp ngăn ngừa hình thành khối u và có thể giết chết các tế bào ung thư.

    9. Hỗ trợ giảm cân

    Trước khi ăn, nếu bạn uống 1 ly nước ép thơm, lượng đường và chất Thiamine sẽ cung cấp năng lượng cho bạn, làm bạn cảm thấy no hơn. Vì vậy sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân.

    Nước ép thơm có nhiều dưỡng chất và tác dụng tuyệt vời. Tuy nhiên không nên uống quá nhiều sẽ làm tăng cân, hoặc các bệnh về trào ngược dạ dày nên hạn chế uống.



    Bài viết khác
    • 4
    • 16
    • 107
    • 382
    • 21956
    © 2023 CLEAN FOOD & DRINK MANUFACTURE EXPORT IMPORT CO., LTD., Đã đăng ký Bản quyền. Thiết kế web bởi HD Agency